Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho AB = 2R. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ nửa đường tròn tâm O đường kính AB và 2 tiếp tuyên Ax By. 1 đường thẳng d thay đổi cắt Ax, By tại M, N. AN cắt BM tại I.
a, Cm nếu đường d tiếp tuyến (O) thì góc MON = 90 độ
b, Cm nếu góc MON = 90 độ thì đường d tiếp tuyên (O)
c, Cho đường d tiếp xúc (O) tại H. Tìm vị trí đường d để HIBN nội tiếp.
2. Cho a+b >= 0. Cm (a^3 + b^3)/2 >= (a+b/2)^3
a, Cm nếu đường d tiếp tuyến (O) thì góc MON = 90 độ
b, Cm nếu góc MON = 90 độ thì đường d tiếp tuyên (O)
c, Cho đường d tiếp xúc (O) tại H. Tìm vị trí đường d để HIBN nội tiếp.
2. Cho a+b >= 0. Cm (a^3 + b^3)/2 >= (a+b/2)^3