Toán đường tròn

hyukoppa

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
13
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O, bán kính R, dây AB.Trên tia đối của AB lấy điểm C sao cho BC=R.tia CO cắt đường tròn tại D, D nằm giữa C và D(chỗ nằm giữa có thể cô mình cho sai đề). chứng minh
a, [tex]\widehat{AOD}=3\widehat{ACD}[/tex]
b, cho AB=R. tính đồ dài OC; CD; AD theo R
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Đề sai nhé bạn :) AOD = 3ACD chỉ khi AB = R thôi
 

Attachments

  • 1.PNG
    1.PNG
    19.5 KB · Đọc: 68
  • 2.PNG
    2.PNG
    18.8 KB · Đọc: 59
Top Bottom