Toán Đường tròn

Luna Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
88
85
149
22

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho đường thẳng (d) y= nx + 1 và parabol (p) y= 2x^2
CMR : (d) luôn cắt (p) tại 2 điểm phân biệt M (x1;x2) ; N(x1;x2 )
Hai điểm phân biệt mà hoành và tung độ lại bằng nhau à?????????
 
  • Like
Reactions: Luna Lê

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Ta có phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là [TEX]2x^2=nx+1 \Leftrightarrow 2x^2-nx-1=0[/TEX]
Ta thấy phương trình có hệ số ac < 0 nên đen-ta >0 ----> đpcm
 
  • Like
Reactions: Luna Lê
Top Bottom