L
lanhuongtr


Bài 1 :cho (O;R), đường kính AB. Trên các bán kính OA,OB lần lượt lấy các điểm M và N sao cho OM = ON. Qua M và N vẽ các dây CD và EF song song với nhau.( C, E thuộc một nửa đường tròn đường kính AB )
a, CMR : Tứ giác CDEF là hình chữ nhật .
b, Cho OM= 2/3 R, góc nhọn giữa CD và OA bằng 60o. Tính diện tích hình chữ nhật.
Bài 2 : Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB= 2R. M là một điểm tùy ý trên nửa đường tròn ( M khác A,B). Kẻ 2 tiếp tuyến AM và BN với nửa đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt AM và BN tại C và D.
a, CM: CD vuông góc với AC và\{ABC}COD = 90o
b, CM: AC x BD = R x R
C, OC cắt AM tại điểm E; OD cắt BN tại F. CM : EF = R
d, Tìm vị trí của M để CD có độ dài nhỏ nhất.
a, CMR : Tứ giác CDEF là hình chữ nhật .
b, Cho OM= 2/3 R, góc nhọn giữa CD và OA bằng 60o. Tính diện tích hình chữ nhật.
Bài 2 : Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB= 2R. M là một điểm tùy ý trên nửa đường tròn ( M khác A,B). Kẻ 2 tiếp tuyến AM và BN với nửa đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt AM và BN tại C và D.
a, CM: CD vuông góc với AC và\{ABC}COD = 90o
b, CM: AC x BD = R x R
C, OC cắt AM tại điểm E; OD cắt BN tại F. CM : EF = R
d, Tìm vị trí của M để CD có độ dài nhỏ nhất.