D
dautay_mjmj_kute


1. Cho tam giác ABC có 3 đường cao AD, BE, CF giao nhau tại H. I, J, K, L là trung điểm của AB,AC,HC,HB. Chứng minh rằng: 6 điểm I, J, K, L, E, F cùng thuộc 1 đường tròn
2. Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=10 cm. C, D di động trên nửa đường tròn sao cho CD=8 cm. M,N là hình chiếu của A, B trên CD. Xác định vị trí dây CD để ABNM có diện tích lớn nhất? Tính diện tích lớn nhất đó.
2. Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=10 cm. C, D di động trên nửa đường tròn sao cho CD=8 cm. M,N là hình chiếu của A, B trên CD. Xác định vị trí dây CD để ABNM có diện tích lớn nhất? Tính diện tích lớn nhất đó.