A
anhkumu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho (O,[TEX]\frac{CD}{2}[/TEX]); kẻ Cx, Dy lần lượt là các tiếp tuyến của (O);E thuộc (O); tiếp tuyến kẻ từ E cắt Cx, Dy tại A và B
a) Cm \{[TEX]AOB[/TEX]}=[TEX]90^o[/TEX]; AE.EB=[TEX]R^2[/TEX](R là bán kính (O))
b) Cm AB=AC+BD
c) Tìm vị trí điểm để AC+BD ngắn nhất
2) Cho (O;[TEX] \frac{AB}{2}[/TEX]), tiếp tuyến Ax, By của (O). Lấy P thuộc Ax, Q thuộc By sao cho[TEX]\{POQ}[/TEX]=90 độ. Tia đối của tia OP cắt By tại P'.
a) Cm tam giác PQP' cân
b) Cm BQ là tiếp tuyến (O, OA)
c) Cm đường tròn ngoại tiếp tam giác OPQ luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định
a) Cm \{[TEX]AOB[/TEX]}=[TEX]90^o[/TEX]; AE.EB=[TEX]R^2[/TEX](R là bán kính (O))
b) Cm AB=AC+BD
c) Tìm vị trí điểm để AC+BD ngắn nhất
2) Cho (O;[TEX] \frac{AB}{2}[/TEX]), tiếp tuyến Ax, By của (O). Lấy P thuộc Ax, Q thuộc By sao cho[TEX]\{POQ}[/TEX]=90 độ. Tia đối của tia OP cắt By tại P'.
a) Cm tam giác PQP' cân
b) Cm BQ là tiếp tuyến (O, OA)
c) Cm đường tròn ngoại tiếp tam giác OPQ luôn tiếp xúc với 1 đường thẳng cố định
Last edited by a moderator: