L
lynkpine
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. CD là dây cung của (O) sao cho góc COD=90 độ. Cd cắt AB tại M (D nằm giữa C và D) và OM=2R. Tính độ dài các đoạn thẳng MC, MD theo R.
2. Cho AB là dây cung của (O;R) và góc AOB=150 độ. Tính độ dài AB theo R.
3. Cho điểm C nằm giữa A và B. Gọi (O) là đường tròn bất kỳ đi qua A và B. Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với OA, cắt đường tròn O ở D và E. CMR độ dài AD, AE ko đổi
4. Cho tam giác ABC, điểm M di động trên cạnh AB. Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của M trên BC, AC. Gọi D là điểm đối xứng của C qua đường thẳng MH, E là điểm đối xứng của C qua MK. CMR đường tròn đi qua ba điểm C,D,E đi qua 1 điểm cố định khác C.
Ai giúp uem với ạh?
2. Cho AB là dây cung của (O;R) và góc AOB=150 độ. Tính độ dài AB theo R.
3. Cho điểm C nằm giữa A và B. Gọi (O) là đường tròn bất kỳ đi qua A và B. Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với OA, cắt đường tròn O ở D và E. CMR độ dài AD, AE ko đổi
4. Cho tam giác ABC, điểm M di động trên cạnh AB. Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của M trên BC, AC. Gọi D là điểm đối xứng của C qua đường thẳng MH, E là điểm đối xứng của C qua MK. CMR đường tròn đi qua ba điểm C,D,E đi qua 1 điểm cố định khác C.
Ai giúp uem với ạh?