D
daithinh1307
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải hộ em bài toán hình này . Em đii làm rồi lâu quá ko nhớ gi cả đứa em hỏi :
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB =2R/Lấy 1 điểm C trên đường tròng sao cho góc ABC=30 độ.Gọi P là giao điểm của tiếp tuyến tại A với nửa đường tròn và đường thẳng BC.
a) CM : Tam giác ABC vuông và PA^2=PB.PC
b) Từ P vẽ tiếp tuyến thứ 2 với đường tròn (O) tại M ( M là tiếp điểm) CM : PO là đường trung trực AM
c)PO cắt AM tại N Tính PA , PO,AM theo R
d)Vẽ MH vuông góc AB tại H Gọi I là giao điểm PQ và MH Tính NI theo R
P/s giải ra nhé mình ko nhớ gì cả nên đừng nói chug chung
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB =2R/Lấy 1 điểm C trên đường tròng sao cho góc ABC=30 độ.Gọi P là giao điểm của tiếp tuyến tại A với nửa đường tròn và đường thẳng BC.
a) CM : Tam giác ABC vuông và PA^2=PB.PC
b) Từ P vẽ tiếp tuyến thứ 2 với đường tròn (O) tại M ( M là tiếp điểm) CM : PO là đường trung trực AM
c)PO cắt AM tại N Tính PA , PO,AM theo R
d)Vẽ MH vuông góc AB tại H Gọi I là giao điểm PQ và MH Tính NI theo R
P/s giải ra nhé mình ko nhớ gì cả nên đừng nói chug chung