E
ephu_torin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho (O;AB=2R) dây AC=R
a) tính các góc và các cạnh tam giác ABC
b) Đường tròn tâm I đường kính OC cắt AC tại M cắt BC tại N. cm MN=R
c)Tiếp tuyến tại C của (O) cắt ON tại E. cm BE là tiếp tuyến của (O)
d) Kẻ CK vuông góc với AB tại K. cm CE*CA=CK*OE suy ra OE=AB
BÀI 2: Cho (O;R) đường kính AB. TRên tia đối của tia AB lấy M (M <>A). Vẽ tiếp tuyến MC của (O). Vẽ dạt CD vuông góc AB tại I
a) cm I trung điểm của CD
b) cm MD là tiếp tuyến của (O)
c) cm IA^2 + IB^2 +2IC^2 = 4R^2
d) xác định M sao cho Sabc= 2Sadc
BÀI 3: cHO (O;R) A nằm ngoài (O) H là trung điểm dây BC (AB,AC là 2 tiếp tuyến của (O))
a) cm O,H,A thẳng hàng
b) Kẻ đường kính BD của (O), AO cắt (O) theo thứ tự M,N. cm MH*NA=NH*MA
c) Kẻ CK vuông góc BD tại K AD cắt CK tại I cm I trung điểm CK
a) tính các góc và các cạnh tam giác ABC
b) Đường tròn tâm I đường kính OC cắt AC tại M cắt BC tại N. cm MN=R
c)Tiếp tuyến tại C của (O) cắt ON tại E. cm BE là tiếp tuyến của (O)
d) Kẻ CK vuông góc với AB tại K. cm CE*CA=CK*OE suy ra OE=AB
BÀI 2: Cho (O;R) đường kính AB. TRên tia đối của tia AB lấy M (M <>A). Vẽ tiếp tuyến MC của (O). Vẽ dạt CD vuông góc AB tại I
a) cm I trung điểm của CD
b) cm MD là tiếp tuyến của (O)
c) cm IA^2 + IB^2 +2IC^2 = 4R^2
d) xác định M sao cho Sabc= 2Sadc
BÀI 3: cHO (O;R) A nằm ngoài (O) H là trung điểm dây BC (AB,AC là 2 tiếp tuyến của (O))
a) cm O,H,A thẳng hàng
b) Kẻ đường kính BD của (O), AO cắt (O) theo thứ tự M,N. cm MH*NA=NH*MA
c) Kẻ CK vuông góc BD tại K AD cắt CK tại I cm I trung điểm CK