N
nguyenngochan98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho AB, AC là hai tiếp tuyến của đường tròn tâm O. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, AC. Trên È lấy M bất kỳ. Từ M kẻ tiếp tuyến MT với đường tròn O.
Chứng minh: MT = MA
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ , BC=a, AB=c, CA=b.
Vẽ đường tròn tâm (O;R) nội tiếp tam giác. Gọi E, F, K lần lượt là tiếp điểm của (O) với AB, AC, BC. Qua O vẽ đường thẳng vuông góc với OA cắt AB, AC lần lượt tại M và N.
a) Chứng minh: S ABC = KB*KC
b) chứng minh: BM*CN=(MN^2)/4
c) vẽ đường cao AH. Đặt AH= h. Chứng minh: h/R = (căn 2) +1
GIÚP EM VỚI , EM CẢM ƠN NHIỀU !!!
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Chứng minh: MT = MA
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ , BC=a, AB=c, CA=b.
Vẽ đường tròn tâm (O;R) nội tiếp tam giác. Gọi E, F, K lần lượt là tiếp điểm của (O) với AB, AC, BC. Qua O vẽ đường thẳng vuông góc với OA cắt AB, AC lần lượt tại M và N.
a) Chứng minh: S ABC = KB*KC
b) chứng minh: BM*CN=(MN^2)/4
c) vẽ đường cao AH. Đặt AH= h. Chứng minh: h/R = (căn 2) +1
GIÚP EM VỚI , EM CẢM ƠN NHIỀU !!!
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)