Đường tròn ??

B

bayl3nth3sky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn [TEX](C)[/TEX] có pt là : [TEX]x^2+y^2+4x-2y+1=0[/TEX]

Gọi 2 tiếp điểm của các tiếp tuyến kẻ từ [TEX]M(3;4)[/TEX] đến [TEX](C)[/TEX] là [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX]

Viết phương trình đường thẳng [TEX]AB[/TEX]



Các bác giúp em cả câu này với ạ:


Trong mặt phẳng với hệ tọa độ [TEX]Oxy[/TEX] cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC có trực tâm [TEX]H(1;-1)[/TEX] , điểm [TEX]E(-1;2)[/TEX] là trung điểm cạnh [TEX]AC [/TEX]

Cạnh BC có phương trình: [TEX]2x - y + 1 = 0[/TEX]

Xác định tọa độ các đỉnh [tex]\large\Delta[/tex]ABC
 
S

sonsac99

giai 2 bai lunk nha

Cho đường tròn [TEX](C)[/TEX] có pt là : [TEX]x^2+y^2+4x-2y+1=0[/TEX]

Gọi 2 tiếp điểm của các tiếp tuyến kẻ từ [TEX]M(3;4)[/TEX] đến [TEX](C)[/TEX] là [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX]

Viết phương trình đường thẳng [TEX]AB[/TEX]



Các bác giúp em cả câu này với ạ:


Trong mặt phẳng với hệ tọa độ [TEX]Oxy[/TEX] cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC có trực tâm [TEX]H(1;-1)[/TEX] , điểm [TEX]E(-1;2)[/TEX] là trung điểm cạnh [TEX]AC [/TEX]

Cạnh BC có phương trình: [TEX]2x - y + 1 = 0[/TEX]

Xác định tọa độ các đỉnh [tex]\large\Delta[/tex]ABC


bai 1:lam nhu sau
(c) co tam va bkinh lluot la I(-2,1) va R=2

taco IM=[TEX]\sqrt{34}[/TEX]

va tam giac IMA vuong tai A \Rightarrow [TEX]MA=\sqrt{34-4}=\sqrt{30}[/TEX]

Viet pt dtron tam M ban kinh AM:[TEX](x-3)^2+(y-4)^2=30\Leftrightarrow x^2+y^2-6x-8y-5=0[/TEX]

vay phuong dthang AB la lay 2 dtron tru nhau

[TEX]x^2+y^2+4x-2y+1=x^2+y^2-6x-8y-5[/TEX]

[TEX]5x+3y+3=0[/TEX]


.............................................................................................................................................................
con bai 2 thi ve hinh ra oy giai
taco C thuoc BC nen C(a:2a+1)

E la trung diem AC nen A(-2-a:3-2a)

taco AH(3+a:2a-4)

BC co VTCP u=(1;2)

ma AH vuong goc BC nen AH.u=o

\Leftrightarrow 3+a+2(2a-4)=0 \Rightarrow a=1

vay A(-3;1) ,C(1;3)

viet pt canh BH qua H va nhan VT AC lam VTPT n=(2;1):2x+y-1=0

toa do B =BH\bigcap_{}^{} BC

B(0;1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom