đường tròn và sự xác định đường tròn

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R) đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H vẽ đường kính AK gọi H' là giao điểm của AD với đường tròn (O) (H' khác A)
a) chứng minh H'K//BC
b) chứng tứ giác BHCK là Hình bình hành
c) Chứng minh H và H' đối xứng nhau qua BC
d) chứng minh các đường tròn ngoại tiếp của các tam giác AHB , BHC , AHC bằng nhau
giúp minh nha :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

a, cùng vuông góc vs BC
b, 2 cặp cạnh đối song song
c, ^HCD=^DAB=^DCH=> ...
d, tg HBC=tg H'BC =>...

_________________________________________________________________________
 
Top Bottom