C
cuong131hv
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đường tròn tâm O từ P bên ngoài đường tròn vẽ cát tuyến PAB và 2 tiếp tuyến PM, PN với đường tròn O (M thuộc cung AB nhỏ). Gọi D là điểm chính giữa của cung AB lớn. DM cắt AB tại I. Chứng minh:
a) PM=MI
b) IA.NB=IB.NA
c) PD cắt đường tròn tâm O tại c, BC cắt DA tại E. Cm: \{DPB}+\{AEC}=2\{DAP}
d) PO cắt đường tròn tâm O tại H, K. F là điểm di động trên cung QK nhỏ (Q là điểm chính giữa cung HK), QF cắt PK tại S. Xác định vị trí của F để: 2QF+QS đạt gtnn
a) PM=MI
b) IA.NB=IB.NA
c) PD cắt đường tròn tâm O tại c, BC cắt DA tại E. Cm: \{DPB}+\{AEC}=2\{DAP}
d) PO cắt đường tròn tâm O tại H, K. F là điểm di động trên cung QK nhỏ (Q là điểm chính giữa cung HK), QF cắt PK tại S. Xác định vị trí của F để: 2QF+QS đạt gtnn