Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ba điểm A ,B .C thẳng hàng theo thứ tự đó .Vẽ đường tròn (O) đường kính BC và đường thẳng d vuông góc với AC tại A. Trên đường thẳng d lấy điểm E khác A . Tia EC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là D .Qua EB cắt (O) tại G( G khác B)
a) Chứng minh rằng tứ giác ABDE nội tiếp được một đường tròn
b) Chứng minh góc ADB = góc GDB
c) Chứng minh :CB.CA+EB.EG=CE^2
d) Tìm vị trí của A trên đường thẳng d sao cho AD=AG
a) Chứng minh rằng tứ giác ABDE nội tiếp được một đường tròn
b) Chứng minh góc ADB = góc GDB
c) Chứng minh :CB.CA+EB.EG=CE^2
d) Tìm vị trí của A trên đường thẳng d sao cho AD=AG