Toán 9 Đường tròn nội tiếp.

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Gọi P,Q là chân đường cao của K trên AB và AC =>KE=KP=KQ
Ta có: theo tính chất tiếp tuyến của đường tròn (K) ,ta có : CE=CQ=AQ-AC (1) ;AP+AQ=2AQ=AB+AC+BC (2)
(1)(2)=>2CE=2AQ-2AC=(AB+AC+BC)-2AC=AB+BC-AC(3)
c/m tương tự vói tính chất tiếp tuyến của đường tròn (I) =>2BD=AB+BC-AC(4)
(3)(4)=>BD=CE
=>D và E đối xứng qua trung điểm BC
=>đpcm
 
  • Like
Reactions: Love Means
Top Bottom