- 24 Tháng sáu 2017
- 643
- 411
- 101
- Hà Nội
- Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho ABC nhọn có [tex]\angle ABC=60^{\circ}[/tex] , AB > AC. Gọi I và H lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp và trực tâm của tam giác.
a)Chứng minh: B, I, H, C cùng thuộc một đường tròn.
b)Chứng minh: [tex]2\angle AHI=3\angle ABC[/tex]
c)So sánh AI và AH.
a)Chứng minh: B, I, H, C cùng thuộc một đường tròn.
b)Chứng minh: [tex]2\angle AHI=3\angle ABC[/tex]
c)So sánh AI và AH.