[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC (AB < AC) có ba góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O bán kính R. Gọi H là giao điểm 3 đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC.
a/ Chứng minh rằng AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp đường tròn.
b/ vẽ đường kính AK của (O). Chứng minh tam giác ABD và AKC đồng dạng với nhau suy ra AB.AC = 2R.AD
c/ Chứng minh rằng OC vuông góc với DE.
d/ Tính diện tích tam giác ABC biết R=2cm và chu vi tam giác DEF bằng 10cm.
Mình đang cần gấp phần c, d ạ. Mong mn giúp đỡ, cảm ơn !
a/ Chứng minh rằng AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp đường tròn.
b/ vẽ đường kính AK của (O). Chứng minh tam giác ABD và AKC đồng dạng với nhau suy ra AB.AC = 2R.AD
c/ Chứng minh rằng OC vuông góc với DE.
d/ Tính diện tích tam giác ABC biết R=2cm và chu vi tam giác DEF bằng 10cm.
Mình đang cần gấp phần c, d ạ. Mong mn giúp đỡ, cảm ơn !