Đường tròn ngoại tiếp

N

naive_ichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người. Cho mình hỏi với hình vẽ như trong hình, thỏa mãn $AC^2=AM.AE$ thì tại sao có thể kết luận: AC là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp ∆CME tại C ?
9mkh96K.png
 
L

lp_qt

Ta sẽ cm khi $\widehat{ACE}=\widehat{CME}$ thì AC là tiếp tuyến tại C của (O)

• Kéo dài CO cắt (O) tại K \Rightarrow CK là đường kính

•$\widehat{ECM}=\widehat{MEK}$

$\widehat{ACM}=\widehat{CEM}$

\Rightarrow $\widehat{ECM}+\widehat{ACM}=\widehat{MEK}+ \widehat{CEM}$

\Rightarrow $\widehat{OCA}=90^{\circ}$

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom