E
emkobit98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm M nằm ngoài đường tròn tâm O bán kính R vẽ hai tiếp tuyến MA,MB ( A và B là các tiếp điểm và một đường thẳng qua M cắt đường tròn tại C và D . Gọi I là trung điểm của CD . Gọi E,F,K lần lượt là các giao điểm của đường thẳng AB với các đường thẳng MO,MD,OI.Chứng minh rằng:
a.[tex]R^{2}[/tex]=OE.OM=OI.OK
b.M,A,B,O,I cùng thuộc một đường tròn
c.Gọi MO cắt đường tròn tâm O tại P và Q (Q nằm giữa M và P) chứng minh [tex]\frac{MQ}{MP}=\frac{EQ}{EP}[/tex]
a.[tex]R^{2}[/tex]=OE.OM=OI.OK
b.M,A,B,O,I cùng thuộc một đường tròn
c.Gọi MO cắt đường tròn tâm O tại P và Q (Q nằm giữa M và P) chứng minh [tex]\frac{MQ}{MP}=\frac{EQ}{EP}[/tex]
Last edited by a moderator: