đường tròn (lớp 10)

L

lolem1111

S

siaky_kotoko

Gọi toạ độ điểm H (x;y) , có BH vuông góc với AC nên vecto bh.ac=0 vàvecto HA và vecto HC cung phương với nhau suy ra hệ phương trình giải hệ ta được H(1;1)
Vì M,N là trung điểm của AB, AC nên toạ độ M (-1;0), N(2;0)
Đường tròn đi qua 3 điểm M,N,H là đường tròn ngoại tiếp tam giác MNH nên có tâm là trọng tâm G của tam giác MNH nên G(1;1/2), bán kính [/TEX]R=GM = \frac{\sqrt[]{17}}{2}[/TEX]
Suy ra đường tròn có phương trình [TEX](x-1)^2 + (y-\frac{1}{2} )^2 = \frac{17}{4}[/TEX]
Nhớ thanks nhá:khi (186)::khi (100)::khi (56):
 
Top Bottom