L
linh.banhbao178


Cho đường tròn (O) có đường kính AB=2R.Lấy C tùy ý trên đường tròn (O) sao cho AC<BC.
a,chứng minh ABc là tam giác vuông
b,Qua A vẽ tiếp tuyến (d) của đường tròn (O),tia BC cắt (d) tại D.Chứng minh BC.BD=4R^2
,Gọi M là trung điểm AD.Chứng minh MC là tiếp tuyến của (O)
d,Vẽ Ch vuông góc AB,đoạn thẳng BM cắt CH tại K.Qua B vẽ tiếp tuyến (d') của (O) cắt AK tại N.Chứng minh M,C,N thẳng hàng
P/s; Các anh chi giúp em câu d với ạ.mấy câu trên em làm được rồi.
a,chứng minh ABc là tam giác vuông
b,Qua A vẽ tiếp tuyến (d) của đường tròn (O),tia BC cắt (d) tại D.Chứng minh BC.BD=4R^2
,Gọi M là trung điểm AD.Chứng minh MC là tiếp tuyến của (O)
d,Vẽ Ch vuông góc AB,đoạn thẳng BM cắt CH tại K.Qua B vẽ tiếp tuyến (d') của (O) cắt AK tại N.Chứng minh M,C,N thẳng hàng
P/s; Các anh chi giúp em câu d với ạ.mấy câu trên em làm được rồi.