Đường tròn khó

E

eclipsis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông cân ABC (AB=AC) đường cao AH .Trên đoạn thẳng HC lấy điểm K rồi dựng hình chữ nhật AHKO .Lấy O làm tâm , vẽ đường tròn bán kính OK , đường tròn này cắt AB tại D, cắt cạnh AC tại E.Gọi F là giao điểm thứ hai của đường tròn (O) với đường thẳng AB.Chứng minh: AEF là tam giác cân
 
N

namhp1993

Dễ dàng chứng minh: AO là tia phân giác của góc EAF. Hạ OM vuông góc với AE, ON vuông góc với AF. Chứng minh được AN=AM, ME=MF suy ra: AE=AF (đpcm).
 
Top Bottom