Đường tròn.Hình 10

  • Thread starter thienngatrang90
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 791

H

hoangtrongminhduc

viết pt tiếp tuyến của đường tròn (x-2)^2 + (y+3)^2=1 biết tiếp tuyến đó song song với đt : 3x-y+2=0
gọi d: 3x-y+2=0 và d' là đường thẳng song song với d
d' có dạng 3x-y+m=0
đường tròn $ (x-2)^2 + (y+3)^2=1 $ có tâm I(2;-3) bán kính bằng 1
d' là tiếp tuyến của duong tròn <=>$\frac{l3.2-(-3)+ml}{\sqrt{3^2+1}}=1$
=>m=$\sqrt{10}-3$ hoặc m=$-\sqrt{10}-3$
vậy d': $3x-y+\sqrt{10}-3=0$ hoặc $3x-y-\sqrt{10}-3=0$
 
Top Bottom