duong tron+duong thang

N

nhantd97

Đánh lại đề cho mọi người dễ giải

Mình đánh lại đề của bạn để mọi người dễ giải nhá:
Cho đường tròn [TEX](C) x^2+y^2-4x-4y +4=0[/TEX] và đường thẳng (d) [TEX](d)x+y-2=0[/TEX] cắt đường tròn (C) tại 2 điểm phân biệt A,B. Tìm điểm M thuộc (C) sao cho chu vi tam giác MAB lớn nhất.
 
H

hoangtrongminhduc

Cho đường tròn
latex.php
và đường thẳng (d)
latex.php
cắt đường tròn (C) tại 2 điểm phân biệt A,B. Tìm điểm M thuộc (C) sao cho chu vi tam giác MAB lớn nhất.

chu vi ABC lớn nhất khi độ dài từ C đến AB lớn nhất
Gọi d' là đường thẳng đi qua I và vuông góc với d<=> x-y=0
gọi C1 C2 là giao điểm giữa d' và (C)<=>x-y=0 và x24x+y24y+4=0x^2-4x+y^2-4y+4=0
<=>x=2+2 y=2+2x=2+\sqrt{2} \ y=2+\sqrt{2} hoặc x=22 y=22x=2-\sqrt{2} \ y=2-\sqrt{2} thay tọa độ vào pt d để biết khoảng cách từ điểm nào đến d lớn hơn rồi kết luận thôi
 
Top Bottom