Toán 8 Đường tròn a-pô-lô-ni-ut

hangviem02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
32
4
21
19
Hà Nội
lương thế vinh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cho U và V nằm trên đường thẳng AB (U nằm trong AB,V nằm ngoài AB) thoả mãn:[tex]\frac{AU}{UB}=\frac{AV}{VB}=\frac{AM}{MB}=k[/tex]
=>theo tính chất phân giác +>MV,MU lần lượt là phân giác ngoài và phân giác trong cua AMB=>UPV=90
Goi L là trung điểm UV=>M thuọc đường tròn tâm L bán kinh R=LV
 
Top Bottom