T
tranbuihuy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
M.n chỉ mình cách làm bài toán về tìm Tiệm cận xiên.
Tìm cận cận xiên của đồ thị hàm số sau:
a)y=x+3+1/(2x-3). Đáp án y=x+3 là TCX.
b) y= (x^2 -3x+5)/(x+1). Cái này phân ra: y= x - 4 + 9/ (x+1)
ĐÁp án: y=x - 4 là TCX.
c) y=(x^3 - 1)/(x^2 -x-2). ĐÁp án : y=x+1 là TCX.
M.n nói cho mình cách phân tích câu b) tại sao lại có thể phân tích ra như trên k.
Tìm cận cận xiên của đồ thị hàm số sau:
a)y=x+3+1/(2x-3). Đáp án y=x+3 là TCX.
b) y= (x^2 -3x+5)/(x+1). Cái này phân ra: y= x - 4 + 9/ (x+1)
ĐÁp án: y=x - 4 là TCX.
c) y=(x^3 - 1)/(x^2 -x-2). ĐÁp án : y=x+1 là TCX.
M.n nói cho mình cách phân tích câu b) tại sao lại có thể phân tích ra như trên k.