Cho 2 điểm A(2,3) B(1,4). Đường thẳng cách đều 2 điểm A, B ?
anhkim1612@gmail.com Học sinh Thành viên 25 Tháng tư 2017 18 7 21 6 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 điểm A(2,3) B(1,4). Đường thẳng cách đều 2 điểm A, B ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 điểm A(2,3) B(1,4). Đường thẳng cách đều 2 điểm A, B ?
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 9 Tháng ba 2018 #2 gọi phương trình dường thẳng cần tìm là (d):ax+by+c=0 và H là chân đường cao của A trên d =>H(x;y) và AH=BH =>[tex](2-x)^{2}+(3-y)^{2}=(1-x)^{2}+(4-y)^{2}[/tex] =>x-y+2=0 chình phương trình dường thẳng d
gọi phương trình dường thẳng cần tìm là (d):ax+by+c=0 và H là chân đường cao của A trên d =>H(x;y) và AH=BH =>[tex](2-x)^{2}+(3-y)^{2}=(1-x)^{2}+(4-y)^{2}[/tex] =>x-y+2=0 chình phương trình dường thẳng d