Toán 11 đường thẳng vuông mặt phẳng

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
theo pytago. ta tính đc các đoạn SB=SD=BD=[tex]a\sqrt2[tex] suy ra là tam giác đều nên diện tích là [tex]a^2\sqrt3[tex] b. gọi O là tâm hình vuông, ta sẽ có BD vuông SA và BD vuông AC nên BD vuông (SAC) suy ra OH vuông BD. OH vuông SO. do đó suy ra, hình chiếu của SC lên (SBD) là SO. góc cần tìm là góc CSO. ta tính đc SO, OC và SC, dùng định lý hàm cos tính ra góc cần tìm.[/tex][/tex][/tex][/tex]
 
Top Bottom