Toán 11 Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
cau 1: cho hình chóp S. ABC có SA=[tex]\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex] và các cạnh còn lại đều bằng a. Gọi I là trung điểm BC. CMR:
a) [tex]BC \perp SA[/tex]
b) [tex]SI \perp (ABC)[/tex]
Mn giúp e vs ạ e đang cần gấp!! Em cảm ơn nhìu!!
a) tam giác SBC ABC là tam giác đều
=>SI và AI là đường vuông góc
=>BC vuông góc (SAI)
=>BC vuông góc SA
b) SI=AI=sin60a=căn3a/2
ta thấy SA^2=SI^2+AI^2
=>SI vuông góc AI
mà SI vuông góc BC
=>SI vuông góc (ABC)
 
Top Bottom