Toán 11 Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
Last edited:

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=a. Hình chiếu của S trên (ABCD) là H nằm trên cạnh AC và AH=AC/4. Gọi CM là đường cao của tam giác SAC. Chứng minh M là trung điểm SA.
ta có AC=acăn2
=>AH=acăn2/4
tam giác SHA vuông
=>SH=căn14a/4
=>SC=căn2a
=>AC=SC
=>tam giác SCA cân tại C
=>CM cũng là đường cao và đường trung tuyến
 
Top Bottom