Toán 11 Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng

An ACG

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2017
81
27
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác S.ABCD, đáy ABCD là hình thang vuông ( vuông tại A và B ), đáy lớn AD= 4cm , đáy nhỏ BC= 2cm, SA vuông góc với (ABCD). Gọi I là trung điểm của cạnh AD. Chứng minh rằng CI vuông góc với mặt phẳng (SAD)
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
cho hình chóp tứ giác S.ABCD, đáy ABCD là hình thang vuông ( vuông tại A và B ), đáy lớn AD= 4cm , đáy nhỏ BC= 2cm, SA vuông góc với (ABCD). Gọi I là trung điểm của cạnh AD. Chứng minh rằng CI vuông góc với mặt phẳng (SAD)
Bn tự vẽ hình nha,,
C/m AICB là hcn => CI_I_AD,,
CI_I_ SA (do SA_I_(ABCD),CI chứa trog(ABCD) ),,
=> CI_I_(SAD),,
 
  • Like
Reactions: An ACG
Top Bottom