Toán Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng

hien082nguyen

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
9
3
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC) , tam giác ABC vuông tại B . Gọi H , K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB, SC . I là giao của HK và BC . Chứng minh rằng tam giác KAI vuông

2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a tâm H . Biết SA=SB=SC=SD=a.
a/ Chứng minh rằng SH vuông góc với (ABCD)
b/ Tính góc tạo bởi SA và (ABCD)
c/ Tính góc tạo bởi SB và (SAC)
 
  • Like
Reactions: jijung queens
Top Bottom