Toán Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
từ S kẻ vuông góc với BC tại K
Vì tam giác SBC = tam giác ABC => AK cũng vuông góc với BC
=> hình chiếu của SA lên mặt đáy là AK
=> góc giữa cạnh bên và mặt đáy là góc giữa SA và AK
Xét tam giác SAK có SK = AK ( vì tam giác SBC = tam giác ABC ) và [tex]\widehat{SKA}[/tex] = [tex]60^{\circ}[/tex]
=> tam giác SAK là tam giác đều => [tex]\widehat{SAK}[/tex] = [tex]60^{\circ}[/tex]
=> góc giữa cạnh bên và mặt đáy bằng [tex]60^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom