T
thanhhuyen.97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp SABC có SA vuông góc cới đáy, tam giác ABC cân tại B. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAC và N là điểm thuộc cạnh SB sao cho SN=2NB.chứng minh
a. BC vuông góc với mp (SAB)
b. NG vuông góc với mp (SAC)
2.Cho hình chóp SABCD có SA vuông góc với đáy và SA=a, đáy ABCD là hình thang vuông đường cao AB=a, BC=2a .Ngoài ra SC vuông góc với BD
a. Tính độ dài AD theo a
b. Gọi M là một điểm trên đoạn SA, đặt AM=x với x=<a. Tính độ dài đường cao DE của tam giác BDM theo a và x. xác định x để DE lớn nhất, nhỏ nhất
3.Cho tam giác ABC có BC=2a và đường cao AD=a. Trên đường thẳng vuông góc với mp(ABC) tại A lấy điểm S sao cho SA=a căn 2.Gọi E,F là trung điểm SB,SC. Tính diện tích tam giác AEF
a. BC vuông góc với mp (SAB)
b. NG vuông góc với mp (SAC)
2.Cho hình chóp SABCD có SA vuông góc với đáy và SA=a, đáy ABCD là hình thang vuông đường cao AB=a, BC=2a .Ngoài ra SC vuông góc với BD
a. Tính độ dài AD theo a
b. Gọi M là một điểm trên đoạn SA, đặt AM=x với x=<a. Tính độ dài đường cao DE của tam giác BDM theo a và x. xác định x để DE lớn nhất, nhỏ nhất
3.Cho tam giác ABC có BC=2a và đường cao AD=a. Trên đường thẳng vuông góc với mp(ABC) tại A lấy điểm S sao cho SA=a căn 2.Gọi E,F là trung điểm SB,SC. Tính diện tích tam giác AEF