

Mọi người vẽ giúp mình hình và chứng minh nha
Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a biết SA = [tex]\bg_black a\sqrt{6}[/tex]
và SA vuông góc với (ABCD)
a) CMR: BC vuông góc với ( SAB) , CD vuông góc với (SAD)
b) CMR: (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn BD
c) Gọi I,H,K lần lượt là hình chiếu của điểm A trên SB,SC,SD. CMR: AH,AK cùng vuông góc vói SC. Từ đó suy ra 3 đường thẳng AH,AI,AK cùng chứa trong 1 mặt phẳng
d) CMR: (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn IK. Từ đó suy ra IK vuông góc vs AH
e) Xác định và tính số đo góc tạo bởi SC và (ABCD)
Bài 2 Cho hình chóp S,ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc vs đáy. Biết AB=2a, AD=3a, SA=[tex]\bg_black a\sqrt{3}[/tex] Kẻ đường cao AH của tam giacs SAD
a) CMR: AH vuông góc vs (SCD), (SAB) vuông góc với (SBC)
b) Gọi AK là đường cao của tam giac SAB. Chứng minh (AHK) vuông góc vs (SAC)
c) Tính góc giữa SD và (SAC)
d) Tính góc giữa 2 mặt phẳng (SAB) và (SCD)
Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a biết SA = [tex]\bg_black a\sqrt{6}[/tex]
và SA vuông góc với (ABCD)
a) CMR: BC vuông góc với ( SAB) , CD vuông góc với (SAD)
b) CMR: (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn BD
c) Gọi I,H,K lần lượt là hình chiếu của điểm A trên SB,SC,SD. CMR: AH,AK cùng vuông góc vói SC. Từ đó suy ra 3 đường thẳng AH,AI,AK cùng chứa trong 1 mặt phẳng
d) CMR: (SAC) là mặt phẳng trung trực của đoạn IK. Từ đó suy ra IK vuông góc vs AH
e) Xác định và tính số đo góc tạo bởi SC và (ABCD)
Bài 2 Cho hình chóp S,ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc vs đáy. Biết AB=2a, AD=3a, SA=[tex]\bg_black a\sqrt{3}[/tex] Kẻ đường cao AH của tam giacs SAD
a) CMR: AH vuông góc vs (SCD), (SAB) vuông góc với (SBC)
b) Gọi AK là đường cao của tam giac SAB. Chứng minh (AHK) vuông góc vs (SAC)
c) Tính góc giữa SD và (SAC)
d) Tính góc giữa 2 mặt phẳng (SAB) và (SCD)