Toán 11 ĐƯỜNG THẲNG VUÔNG GÓC MẶT PHẲNG

nhoctinhnghich0321

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2019
27
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
Học viện ăn hàng ở không
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, cạnh bên CC' vuông góc với đáy và CC'=a
a) Gọi N là trung điểm BC.CM:AN vuông góc BC1
b) Gọi M là trung điểm BB'.CM:BC' vuông góc AM.
c) Gọi H là điểm trên cãnh A'B' với B'H= a/4 và J là trung điểm B'C'.CM:AM vuông góc MH và AM vuông góc HJ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
b)Gọi N là trung điểm BC=> AM vuông BCC'B'=>AM vuông BC'(1)
Và MN//B'C.
Mà B'C vuông góc BC'=>MN vuông BC'(2)
Từ (1)(2)=> (AMN) vuông BC'=>AM vuông BC'
c)Ta có ABM đồng dạng MB'H=> góc AMB=MHB'=>AMB+B'MH=90 độ =>AMH=90 độ=> AM vuông góc MH
+)MJ//BC' nên MJ vuông AM
=> (MHJ) vuông AM=>AM vuông HJ
 
  • Like
Reactions: nhoctinhnghich0321

nhoctinhnghich0321

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2019
27
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
Học viện ăn hàng ở không
Vậy câu c phải chứng minh đồng dạng mới ra hả bạn. Còn cách nào của lớp 11 dùng được không bạn. với lại mình trình bày ngay chỗ đồng dạng ngắn gọn vậy. Cảm ơn nhiều ạ
 
Last edited:

nhoctinhnghich0321

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2019
27
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
Học viện ăn hàng ở không
Vậy câu c phải chứng minh đồng dạng mới ra hả bạn. Còn cách nào của lớp 11 dùng được không bạn. với lại mình trình bày ngay chỗ đồng dạng ngắn gọn vậy có được không. Cảm ơn nhiều ạ
 

nhoctinhnghich0321

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2019
27
2
6
24
TP Hồ Chí Minh
Học viện ăn hàng ở không
Vậy câu c phải chứng minh đồng dạng mới ra hả bạn. Còn cách nào của lớp 11 dùng được không bạn. với lại mình trình bày ngay chỗ đồng dạng ngắn gọn vậy có được không . Cảm ơn nhiều ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vẽ riêng cái mặt hình vuông đó ra nhìn cho dễ. Cứ kiến thức đã học rồi thì dùng cái gì chả được. Hoặc không thích đồng dạng bạn có thể tính độ dài 3 cạnh, rồi áp dụng định lý Pitago đảo
Còn về đồng dạng thì ta có tỉ số AB/B'M=BM/B'H=2 nên 2 tam giác đó đồng dạng
 
  • Like
Reactions: nhoctinhnghich0321
Top Bottom