đường thẳng vuông góa với mặt phẳng

B

bachhuyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI
cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a và SO vuông góc (ABCD) (O là tâm đáy). Gọi M,N là trung điểm của SA,BC . Biết góc của MN và(ABCD) là 60 độ.
a.Tính MN và SO.
b.Tính góc của MN với mặt phẳng (SBD).
 
B

babymilo95vp

Kẻ MI vuông góc vs AC
=> góc MNI = 60.=> MN=2IN.
Tinh IN từ tam giác CIN ( dùng hệ thức lượng).
=>MN.
Biết MN, IN=> MI=> SO.
 
H

hoathuytinh16021995

a,có:ABCD là hình vuông ;0 là tâm hình vuông
mặt khác SO vuông góc với đáy =>chóp SABCD là chóp đều cạnh a
có: OC = 1/2 AC =acan2/2;SC= a
SO vuông goc với (ABCD)=>SO vuông góc với OC
=> SO = a/can 2
b.từ M kẻ MH vuông góc với AC(vì trong cùng mp SAC)
MH // SO(vì cùng vuông góc với AC)
=> H là trung điểm của AO
=> MH =1/2 SO=acan 2/2
do SO và MH cùng thuộc mp(SAC);SO vuông góc HN => MH vuông góc với HN
=> tam giác MHN vuông có: góc MHN=60; HM =acan2/2
=>MN=acan2a/can3
 
Top Bottom