đường thẳng và parabol

M

meonho9x99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm phương trình đường thẳng đi qua điểm I(0;1) và cắt parabol (P) y = [TEX]x^2[/TEX] tại 2 điểm phân biệt M, N sao cho MN = 2.căn10

Câu 2: Cho 2 đường thẳng :
(d1) y = (2[TEX]m^2[/TEX] +1)x + 2m - 1
(d2) y = [TEX]m^2[/TEX]x + m - 2
a) Tìm tọa độ giao điểm I của (d1) và (d2)
b) Khi m thay đổi chứng minh I luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Gọi phương trình đường thẳng cần lập là: y=ax+b (d)
I(0;1) thuộc (d) nên $1=0.a+b=b$
\Rightarrow (d) có phương trình: y=ax+1
Phương trình hoành độ giao điểm:
${x^2}-ax-1=0$ %%-
-Tìm đk để PT trên có 2 nghiệm pb
-M($x_1;y_1$); N($x_2;y_2$) \Rightarrow $x_1;x_2$ là 2 nghiệm của PT %%-
Ta có:
${MN^2}={(x_1-x_2)^2}+{(y_1-y_2)^2}=40$
\Leftrightarrow Thay Vi-et vào tìm a
 
Top Bottom