Toán 11 Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian

Tú phan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
23
2
21
20
Nghệ An
...

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-11-22_13-11-33.png
Tìm giao tuyến của $(EBC)$ và $(SAD)$ rồi cho cắt $SD$ là điểm $F$
Hay giờ cần tìm giao tuyến của $(EBC)$ và $(EAD)$
Do $AD//BC$ nên giao tuyến của $(EBC)$ và $(EAD)$ là đường thẳng qua $E$ và song song với $AD$ và $BC$
Cho giao tuyến của $(EBC)$ và $(SAD)$ cắt $SD$ tại đâu thì nó là $F$
[tex]SE = 2EA\Rightarrow \frac{SE}{SA}=\frac{2}{3}[/tex]
Có $EF//AD$ Theo định lí $Thales$ có $\frac{SF}{SD}=\frac{SE}{SA}=\frac{2}{3}$
 
  • Like
Reactions: Tú phan
Top Bottom