Đường thẳng và đường tròn.

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳg toạ dộ Oxy, cho $\Delta ABC$ với B(-3;1) $C(\frac{3}{2};1)$ là trung điểm của BC.Độ dài đường trung tuyến ứng với đỉnh A của $\Delta$ ABC là 5, ứng với đỉnh B là 7. Tìm toạ độ hai đỉnh C, A của $\Delta ABC$
(Cho mình đáp số vì mình làm ra số xấu sợ sai)

Bài 2: Trong mặt phẳng toạ độ Oxy. Cho $\Delta$ABC với C(0;4); CD là đường phân giác trong tại đỉnh C, D($\frac{4}{3}$; 0) thuộc cạnh AB. Tìm điểm M thuộc cạnh CA, N thuộc cạnh CB sao cho CMDN là hình thoi có cạnh $\frac{20}{9}$ với hoành độ điểm M>1. Từ đó tìm toạ độ điểm A, B biết CA=5.
 
Last edited by a moderator:
H

hiepsh97

a) ΔABC với B(-3;1) C(32;1) là trung điểm của BC đoạn này m ko hiểu lắm

b) Gọi I là giao của MN và DC => I là trung điểm DC => $I(\frac{2}{3}; 2)$
Đt MN qua I nhận $\overrightarrow{CD}$ làm vtpt có pt: $MN: 3x-9y+16=0$

Gọi $ M(a; b) $ a>1
vì M thuộc MN =>$3a−9b+16=0$

$MC=\frac{20}{9}$ => $a^2+b^2-8b+\frac{896}{81} =0$

Giải hệ đc $a=\frac{4}{3}$ (vì a>1)=> $b=\frac{20}{9}$

Vậy $M(\frac{4}{3}; b=\frac{20}{9})$

N đối xứng M qua I =>$ N(0; \frac{16}{9})$

$CA=5$, A thuộc CM => A ...
B là giao AD và CN =>B ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom