Toán 9 Đường thẳng // và đường thẳng cắt nhau

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Tìm m để 2 hàm số y=(m2-1)x+4 và y=3x+m+2 là hàm số bậc nhất có đồ thị là 2 đường thẳng song song với nhau.
[tex]m^{2} - 1 \neq 0 \Leftrightarrow m \neq \pm 1[/tex] ,
Hai đường thẳng song song khi [tex]\left\{\begin{matrix} m^{2} - 1 = 3 & & \\ m + 2 \neq 4 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m \neq \pm 2 & & \\ m \neq -2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m \neq \pm 1 & & \\ m \neq \pm 2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
2 đường thẳng song song thì có cùng hệ số góc và khác hệ số tự do.
[tex]m\left\{\begin{matrix} m^2-1=3\\ m+2\neq 4 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} m=\pm 2\\ m\neq 2 \end{matrix}\right.<=>m=-2[/tex]
 
Top Bottom