Toán 8 đương thẳng song song

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn xem lại nội quy box Toán để đăng chủ đề cho đúng nội quy nhé.

Bài 2:
a. Kẻ $AK\perp d$
$B$ đối xứng với $M$ qua $A\Rightarrow M$ là trung điểm $AB\Rightarrow MA=MB$.
$\triangle AKM=\triangle BHM(ch-gn)$
b.
$\triangle AKM=\triangle BHM\Rightarrow BH=AK$
Mà $AK$ không đổi nên $BH$ không đổi hay khoảng cách từ $B$ đến đường thẳng $d$ không đổi.
Suy ra $B$ di chuyển trên đường thẳng cách $d$ một khoảng bằng $AK$ và nằm trong nửa mặt phẳng không chứa điểm $A$.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom