Toán 11 đường thẳng song song với mặt phẳng

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho SABCD có đáy là hình vuông cạnh a SA=SB=SC=SD=a Gọi O là giao điểm của AC với BD. M thuộc SA sao cho SM=2MA xác định thiết diện của hình chóp với mp (α) qua MC và song song BD
2.Cho SABCD có đáy là hình bình hành tam giác SAD vuông tại A, SA = 4a BC = 2a AB = 3a . M thuộc DC. đặt DM = x .
a)xác định thiết diện của mp (a) với hình chóp với (a) qua M và song song với SA và BC
b)tính diện tích thiết diện . tìm x để diện tích thiết diện Max
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-10-18_22-15-1.png
F =MC giao SO
G,H lần lượt giao điểm của đường thẳng qua F // BD
(MGC) là mf (anpha) qua MC // BD
=> thiết diện là :tư giác MGCH
2) upload_2018-10-18_21-46-46.png
K= giao điểm đường thằng qua M // BC
N = giao điểm của đường thằng qua K // SA
P= giao điểm của đường thằng qua N // BC ( hay KM cũng được)
=> MKNP là thiết diện
b) upload_2018-10-18_22-14-0.png
câu b có vấn đề rồi sao lại ra - nhỉ mk ngẫm mãi ko thấy sai chỗ nào
 

Attachments

  • upload_2018-10-18_21-30-58.png
    upload_2018-10-18_21-30-58.png
    55.3 KB · Đọc: 35
Top Bottom