Toán đường thẳng song song với mặt phẳng

Ngân Milan

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
3
0
1
23
Hà Nội

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Từ O kẻ // CD cắt BC tại I
Từ I kẻ // BR cắt SC tại K
=> IK =1/2 SB
Xét tam giác SBD có ON // SB và =1/2SB
=> NOKI là hbh
Lấy H là tđ KI
=> HQ = OI và HQ // OI
Vì OI // CD và O là tâm
=> OI = BP và OI // BD
=> QH = BD và QH // BD
=> OQHB là hình bình hành
=> PQ // BH
=> PQ // ( SBC)
Good luck
 
  • Like
Reactions: Ngân Milan

Ngân Milan

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
3
0
1
23
Hà Nội
Từ O kẻ // CD cắt BC tại I
Từ I kẻ // BR cắt SC tại K
=> IK =1/2 SB
Xét tam giác SBD có ON // SB và =1/2SB
=> NOKI là hbh
Lấy H là tđ KI
=> HQ = OI và HQ // OI
Vì OI // CD và O là tâm
=> OI = BP và OI // BD
=> QH = BD và QH // BD
=> OQHB là hình bình hành
=> PQ // BH
=> PQ // ( SBC)
Good luck
cảm on rất nhiều !!!
 
Top Bottom