Toán 9 Đường thẳng song song và đường thẳng cắt nhau

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Dạng tổng quát nhé bạn:
Cho 2 đường thẳng [tex]y_1=a_1x+b_1; y_2=a_2x+b_2[/tex].
2 đường thẳng song song với nhau khi [tex]a_1=a_2; b_1 \neq b_2[/tex]
2 đường thẳng cắt nhau khi [tex]a_1\neq a_2[/tex]
2 đường thẳng trùng nhau khi [tex]a_1=a_2; b_1 = b_2[/tex]
2 đường thẳng vuông góc với nhau khi [tex]a_1.a_2=-1[/tex]
Bạn dựa vào đó làm, có gì ko hiểu cứ hỏi lại nhé
 
Top Bottom