Toán 9 Đường thẳng song song và cắt nhau

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
chứng minh 3 điểm A (1;2) , B(0;3),C (-1;-2) cùng nằm trên một đường thẳng
Gọi phương trình đường thẳng đi qua hai điểm A và B là:y=ax+b
A thuộc đường thẳng y=ax+b nên:1=a*2+b <=> b=1-2a
B thuộc đường thẳng y=ax+b nên:0=3*a+b <=> 0= 3a+1-2a <=> 0 = 1+a <=> a = -1 => b = 3
Vậy phương trình đường thẳng AB là : y= -1*x +3
Vì -2 ≠ (-1)* (-1) + 3 nên 3 điểm A (1;2) , B(0;3),C (-1;-2) không cùng nằm trên một đường thẳng
bạn có ghi nhầm đề không chứ ba điểm này không thể cùng nằm trên một đường thẳng được
 
Top Bottom