Toán 11 Đường thẳng song song trông không gian

anxanh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2022
26
15
21
THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ
Hòa Bình
  • Like
Reactions: Marcco

Marcco

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
30 Tháng sáu 2022
394
1,273
116
Nghệ An
Nghệ An
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Lấy P là trung điểm của SB. Chứng minh đường thẳng PO song song với đường thẳng SD.

Em cảm ơn ạ
anxanhta xét tam giác sdb có p thuộc SB và SP=PB
có O thuộc BD và OD=OB
=> OP là đường trung bình của tam giác SBD
=> OP//SD VÀ OP =1/2 SD
 
  • Love
Reactions: anxanh
Top Bottom