Toán 12 ĐƯỜNG THẲNG ĐI QUA HAI ĐIỂM CỰC TRỊ

TTKAlala

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
17
4
6
23
Quảng Ngãi
trường THPT Võ Nguyên Gíap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để đồ thị hàm số : y=2x*3 +3(m - 1)x*2 + 6m(1 - 2m )x
1. Các điểm cực trị của đồ thị hàm số nằm trên đường thẳng y= - 4x
2. Đường thẳng đi qua các điểm cực trị của đồ thị vuông góc vs đường thẳng y = x+1
Mn ơi giải giùm e bài này vs ạ e đang rất cần
E cảm ơn nhìu lắm ạ......
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Tìm m để đồ thị hàm số : y=2x*3 +3(m - 1)x*2 + 6m(1 - 2m )x
1. Các điểm cực trị của đồ thị hàm số nằm trên đường thẳng y= - 4x
2. Đường thẳng đi qua các điểm cực trị của đồ thị vuông góc vs đường thẳng y = x+1
Mn ơi giải giùm e bài này vs ạ e đang rất cần
E cảm ơn nhìu lắm ạ......
Tính đạo hàm y'=6x^2+6(m-1)x+6m(1-2m)
ta có đen ta y'>0
=> luôn có 2 điểm cực trị
phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị chính là số dư của phép chia y:y'=>gọi là đường thẳng d
e tự chia đa thức cho đa thức như lớp 8 sẽ tìm ra được đường thẳng d
1. đường thẳng (d) trùng với y=-4x => em tự tìm m
2.k.k'=-1
 
Top Bottom