Toán 12 Đường sinh

N

ngthhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một hình nón có mặt cầu nội tiếp trong hình nón khi đường kính đấy = đường sinh thì tâm xđ như thế nào Vd:
CHO HÌNH NÓN TRON XOAY CÓđường kính đấy = đường sinh xĐ tâm đường cầu S hình nón( tính tỉ số SO/SI):(:(:(:(:(:(:(
 
M

maxqn

Mấy bài này thì chọn 1 điểm bất kì thuộc đường tròn đáy, sau đó dựng đường kính qua điểm đó.
Giả sử ta được 2 điểm A, B đối xứng nhau qua tâm I của đường tròn đáy thì $\Delta{SAB}$ đều.

Do đó tâm của mặt cầu nội tiếp cần tìm chính là tâm đường tròn nội tiếp tam giác $SAB$

Suy ra $\frac{SO}{SI} = \frac23$
 
Top Bottom