Toán 9 Đường phân giác

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi I là giao điểm các đường phân giác. Biết [tex]IA=2\sqrt{5},IB=3[/tex]. Tính độ dài đoạn AB.
Bạn tự vẽ hình nhá!
Gọi [tex]AI\cap BC=H[/tex]
=> AH_|_BC (do ∆ABC cân tại A)
[tex]\Rightarrow IH=IB.sin30^{\circ};HB=IB.cos30^{\circ}[/tex]
Từ đó=> AH=IA+IH
Sau đó Pytago cho ∆AHB là tính đc AB
 
Top Bottom